đạo mộ bút kí

[Review] Đạo mộ bút ký bản truyền hình (Tập 1)

[Review]

Đạo Mộ Bút Ký

Tập 1

Tác giả: Ô Ly Vơ Béo

Link: Part 1 2 3

Lời nói đầu: Trước khi đọc bài viết của mình thì mình có đôi điều muốn nói với các bạn. Đó là có một sự không khớp về cách chia tập trên youtube, hầu như mỗi kênh lại chia một kiểu nên rất khó nắm bắt. Theo mình thì chắc là do có hai bản là bản chính thức (đã cut bỏ nhiều) và bản full không cut. Vì vậy để thống nhất mình sẽ viết bài review dựa theo cách chia tập trên fanpage chính thức của Đạo Mộ Bút Ký trên facebook. Nhưng có một điều là link phim tập một trên fanpage đã die, cho nên mình phải viết review tập một dựa trên kênh youtube của Phim D Online (là link phim mình share phía trên). Vấn đề ở đây là nếu dựa theo cách chia của Phim D Online thì tập 2 trên fanpage đã là tập 4 trên Phim D online rồi, và như đã nói ở trên thì để thống nhất mình sẽ theo fanpage nên là ba tập ở Phim D Online mình xin phép được ghép hết vào thành một tập ạ.Và để thuận tiện sử dụng trong bài viết, mình sẽ chia thành 3 phần ứng với 3 tập (bản full), mỗi tập khoảng 45’.

Cuối cùng thì, mong được xem bản chính thức của tập 1, *khụ khụ* //triệu hồi link die//, và bao giờ được xem thì sẽ lại có một bài review khác hen!

4

Nhìn chung, sau khi xem tập 1 của Đạo Mộ Bút Ký (ĐMBK), thì có thể thấy 2 phần đầu của phim còn dài dòng, nhiều tình tiết không được thuyết phục, dường như vài cảnh hint ít ỏi cũng không thể cứu vớt được 2 phần đầu của bộ phim. Nhưng khi sang tới phần 3 thì phim đã có nhiều điểm đột phá đáng kể, đặc biệt là nó đã thành công níu giữ người xem ngồi lại và chờ đợi những tập tiếp theo. Ồ, cũng không thể phủ nhận Opening theme của Tần Lĩnh thần thụ thực sự rất đáng được khen ngợi *bật ngón cái*.

Mở đầu phần 1 là cảnh Ngô Tà, cùng một nhân vật mới (so với nguyên tác) là High Thiếu – người bạn thân vừa cùng Ngô Tà du học Đức về nước, bị một đoàn xe rượt đuổi khiến cho phải chạy bán sống bán chết.

High Thiếu(Lý Thần Hạo)

Điểm cộng rất lớn ở đây xin dành cho bối cảnh quay phim, thực sự thì đoàn làm phim đã thành công mang vẻ đẹp huyền bí của một Tây Tạng cổ kính lên màn ảnh. Ngoài ra xin dành lời khen tặng tới anh trai rượt Ngô Tà, trai đẹp ah *nhỏ dãi*.Về phần diễn xuất của Ngô Tà và High Thiếu hiện mình không có ý kiến gì.

Anh đẹp trai Lục Thái (Lý Hân Lượng)

6 8

*Hint* Và mình đã nhịn không được tru một tiếng ở trong lòng lúc Tiểu Tam gia của chúng ta bị viên đạn bắn sượt qua tay rồi thì ngã một cái thật đẹp nằm ngoan trong lòng bạn High Thiếu.

35

*Nói nhỏ* cảm giác giống đôi nam nam bị bắt quả tang thông dâm///

Cũng tại đây, Ngô Tà gặp gỡ Bàn Tử và A Ninh, nhưng cuộc hội ngộ với hai nhân vật này đã được cải biên khác so với nguyên tác. Về Bàn Tử, thay vì có chút lưu manh thì tại sao, tại sao mình lại thấy Bàn Tử siêu câp đáng yêu như vậy????????? Nhìn chung nhân vật Bàn Tử diễn rất khá, không có gì để chê, nói chung là cái vẻ mặt ngờ nghệch ấy, nhìn sao cũng thấy thuận mắt!!! Về A Ninh, tạo hình xinh đẹp và rất ngầu, nhưng theo mình thấy, về phần diễn xuất, có vẻ như Đường Yên thì đang cố gắng muốn gửi tới khán giả màn ảnh một A Ninh bá đạo, lạnh lùng khi đang hành sự nhưng dường như nó lại mang cho cô một kết quả ngược lại. Bản thân mình thấy Đường Yên diễn A Ninh còn cứng, dơ tay nhấc chân thấy sao cũng không thể ngầu, cảm thấy có chút gượng ép…

10

Bàn Tử

13

A Ninh – Đường Yên

Này là vấn đề khí chất ah~

7

Ba người cải trang để đào tẩu

11

Chi tiết khó hiểu

          Tới đây thì kĩ xảo và kịch bản có vấn đề, quả thực là không dám khen tặng, nhưng chùa hay miếu gì đó thì quả thực đẹp không thể không dùng từ ngữ mĩ miều để khen tặng nha~. Về vấn đề ở chi tiết này, thì vốn ba người trốn vào đó, cứ tưởng phát hiện ra huyền cơ gì, hóa ra nào có phải đâu, ba tiểu ngốc nghếch, tiểu ngốc nghếch, chi tiết này làm phim bị loãng, còn nữa, là cách xử lí tình huống ở đây không thuyết phục, trời ơi, mấy người làm vậy là có ý gì, chọc quê tui hả. Đốt xe, ném mặt nạ đầu trâu xuống vực??? (Whyyyy????). Không biết các bạn khi xem thấy sao chứ mình thấy nó kì kì sao á. Nhưng được cái biểu cảm của ba bạn super kawaii~ nhất là Bàn gia nhà anh~~. (Phân đoạn này làm cho 45’ phim đã nhạt lại còn nhạt hơn có chút quang dương.) Tiếp theo là cảnh Tiểu Ca Dương Dương xuất hiện. Thiết nghĩ Ngô Tà gọi mà ảnh không quay ra chắc là do tóc mái che xừ nó Ngô Tà rồi…*khóc*. Anh Bình mặt than, mức độ sống thương tàn cấp độ 9, Dương Dương thể hiện được khoảng 7 – 8 phần. Với Tiểu Ca của Dương Dương thì mình cũng không có ý kiến gì nhiều, nhìn chung bạn làm khá tốt, đủ đơ, chỉ là thi thoảng cảm thấy hơi cứng ngắc và gượng ép, cũng thông cảm được thôi,  người ta á, người ta là nam thần mặt than từ trong ra ngoài, dơ tay nhấc chân đều là một bộ dạng mặt than nhưng vẫn anh tuấn tiêu sái! Dương Dương thì xinh trai lại còn trắng trẻo thơm tho mặc đồ còn ngầu nữa, chỉ có điều tâm hồn anh là tâm hồn của tiểu thụ quốc dân – một tâm hồn thiếu nam hường huệ có mấy ai hay…

12

Chỉ là anh giấu đi….

9

Tiểu mĩ nhân, nhào vô thơm một cái

Lúc đầu thấy phản ứng của các bạn xem xong chính là troll thanh niên yêu nước Ngô Tà đến độ ngồi cũng không nổi, mình cũng cười đến độ bò lăn ra, nhưng mà tới khi xem thì thật ra nó cũng mang thông điệp ý nghĩa đó chứ, so với nguyên tác thì không thích bằng cơ mà cũng phải chấp nhận thôi, chứ không thì ai thông qua cho mà xem ~~~

Trần Thừa Trừng (Tôn Diệu Kỳ)

Trần Trừng Thừa là nhân vật nữ thứ hai mình ghét, ghét ngang ngửa A Ninh (câu này là ý kiến cá nhân). Cô Trần cũng xinh gái, ngọt ngào, dễ thương, đóng cũng không quá gây cảm giác khó chịu. Nhưng chỉ là không hiểu sao mình không thích bạn ý lắm. Nhất là đoạn nằng nặc đòi Tam thúc cho xuống đấu cùng…

Nói tới Tam thúc, à vâng ạ, thúc chất, Tam thúc là công rồi ạ! Nhìn cái kiểu giận dỗi nhau, tà lưa nhau, sờ mớ nhau…. *máu mũi*… Tam thúc lại còn đẹp trai nữa, nhìn khóe miệng lúc nào cũng như đang cười, lại còn toát lên ba phần trẻ con bảy phần đàn ông thành thục trầm ổn… mĩ nam tử… *khụ khụ*…

15

16 17 18 19

Quay trở lại thì còn một chi tiết không thể không nhắc đó là nhà của bạn Tà và Thiếu ạ.

14

*Hint* Ở chung nè, hình như ngủ chung giường nè… ahihi sớm tối cạnh nhau lửa gần rơm lâu ngày cũng bén~~~

Tóm lại, như đã nói ở trên, hai phần đầu còn nhiều điểm trừ nhưng cũng không thể không nhắc tới những điểm cộng của nó, nhất là những điểm sáng *hint mù mắt* xuyên suốt bộ phim *bật ngón cái*.

Sang phần 3 là dựa theo đúng nguyên tác, chỉ có một số chi tiết nhỏ thay đổi để phù hợp với bối cảnh phim nên là nhìn chung đánh giá cao phần 3 này.

Phần 3 thành công tạo được bầu không khí li kì cho người xem, với một đứa nhát ma như mình thì tim ũng lỡ mất hai ba nhịp lận… Thật ra thì cũng không quá ghê rợn như khi chúng ta được cầm tiểu thuyết đọc, nhưng theo mình thì nó đã khá là thành công rồi. Tạo được bầu không khí kinh dị ở mức điểm 2/10.

Tới đây lại có một nhân vật mới xuất hiện trong phim, đó là Phan Tử. Tà và Thiếu khen người ta “men-lỳ” à nha~. Phan Tử đẹp trai, người cũng đẹp, đến sẹo cũng đẹp…. *khụ* quay lại, quay lại.. ừ thì từ lúc mọi người vào trong đạo động thì phim nó đã chuyển qua creepy rợn rợn sao rồi ấy chắc do mình nhát nữa, cơ mà cũng không thể chê.

Phan Tử

Tạo hình “Thi biệt” trong phim cũng quá mức đáng yêu rồi, nhìn sao cũng thấy nó đáng yêu chứ không đáng sợ chi hớt!

Trước khi phim được bấm máy, Dương Dương nhận được những khen ngợi như thân thể mềm dẻo như con gái,.. và anh đã thi triển chút công phu trong phần 3 này, khá là đáng khen ngợi, dù đôi lúc biểu cảm mặt than thành biểu cảm cứng đờ…

Sạn duy nhất có lẽ là ba chữ “Muộn Du Bình”. Aka Bình hũ nút/ Bình kín miệng, vốn là tên Tà gọi sau lưng anh Bình để nhằm châm chọc cái sự ít nói, lúc nào cũng kín như hũ nút của anh Bình mà thôi, lần một gọi là do Tà thổi khí bên tai mà anh không thổi lại *chắc do tóc che chứ hông phải do anh cố tình mà* nên là bạn ấy đanh đá bảo là “Không gọi là Muộn Du Bình là quá lắm rồi!”, thế mà lúc trong động gọi ba chữ ấy bạn Bình lại dạ vâng chứ… Hơi khó hiểu rồi đấy, đây vốn là tên Tà gọi sau lưng Bình, vậy tại sao gọi công khai anh lại quay lại??? Sự tình trong truyện cũng là đọc lâu lắm rồi không còn nhớ rõ ràng lắm, thắc mắc này xin chờ cao nhân chỉ điểm~~

Xin hãy để yên cho anh Bình làm mĩ nam tử thầm lặng…

Tới đoạn cuối của phần 3, cảnh ma nữ cũng khiến mình rờn rợn, nhưng phía sau lại không có đột phá mấy, cứ chầm chậm chầm chậm nên sự li kì cũng bị giãn ra khiến yếu tố kinh dị vốn không có nhiều bị loãng.

20

Phần 3 nhìn chung ổn, khá thỏa mãn với cương vị fan ĐMBK. Với thang điểm 10 thì tập 1 full mình đánh giá nó ở thang điểm 4. Còn ý kiến của các bạn???

Cám ơn các bạn đã đọc và ủng hộ Ô Ly Vơ Béo, mọi ý kiến góp dưa góp chuối xin hãy để lại ở phần comment chúng ta cùng nhau đàm đạo.

Advertisements

Một suy nghĩ 11 thoughts on “[Review] Đạo mộ bút ký bản truyền hình (Tập 1)”

  1. Nàng a!!! Nàng thấy làm sao mà con thi biệt kia dễ thương thế? Hàm răng của nó làm ta run run rẩy rẩy đây này T.T cô ma nữ kia làm ta khiếp vía.
    Ta ko dám đọc truyện là thế đấy. Đọc đoản văn củà Bình Tà cho đỡ nghiền à chứ chả dám đọc như các nàng. Đọc mà tự mình hù mình, sợ mún chít. H hên rùi, ra phim, ít kinh dị hơn ta mới dám coi. Cơ mà phim kinh dị vẫnnlà kinh dị chỉ là ít hơn thui, chủ yếu là hint bay
    Cơ mà sau khi coi tập 5 ta mơ hồ thấy hint của Bàn Tử x Phan Tử thì phải á

  2. Trong truyện thì Tà là nhân xưng tôi, Tà lại ngầm gọi Tiểu Ca là Muộn Du Bình nên cái tên này luôn được nhắc đến,
    Còn trong phim nếu Tà không nói thẳng ra thì cái tên ấy sẽ không được nhắc đến.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s