đạo mộ bút kí

《Đạo mộ bút ký》Những bí mật chưa biết – Nam Phái Tam Thúc

Nam Phái Tam Thúc – 50 Fact

Có thể bạn chưa biết !

15 tháng 3 năm 2013

V-Trans: Ô Ly Vơ Béo

Source: nanpaisanshu.org

DO NOT TAKE OUT!

Tam Thúc kì thực là mĩ nam tử ah ~ o(╥﹏╥)o

Lời nói đầu

Đây là “Đạo đi”, tới đây tôi sẽ hé lộ cho các bạn những bí mật chưa biết về Nam Phái Tam Thúc cũng như về các nhân vật trong “Đạo bút” của thúc. Tôi có sửa sang lại một chút, để chiều lòng các fan hâm mộ của ĐMBK. Về phần mấy bí mật này… trong quá trình sáng tác cũng như ở một vài tình huống Thúc cũng tiết lộ đôi điều, có chút hiển nhiên là bao gồm cả Fan YY nữa. Mặc kệ tính chân thật của bài viết này là thế nào, chúng ta hãy cứ làm như là “thiên ngoại dật sự”, giải trí giải trí đi nào! Khuyến cáo mọi người cũng không nên đi tra cứu sự thật làm gì, thế này mới ý vị!


 1. Thúc rất ít khi đọc các ý kiến cũng như phản hồi của độc giả, kể cả là những lời chỉ trích thúc cũng không quan tâm. Thúc chỉ là có đôi khi sẽ đem vài cố sự vụn vặt kể lại cho mọi người để mọi người hiểu hơn về con người thúc. Tôi cam lòng làm một cái kén.
 2. Chiếc xe đầu tiên Thúc sở hữu, là một chiếc “Tiểu Kim Bôi”*(Mình quên tên nó rồi, ai chỉ điểm giúp mình 😦 hình minh họa phía dưới), Ngô Tà cũng vậy.
 3. Với thúc có lẽ “Tần lĩnh thần thụ” là quyển thúc tâm đắc nhất trong ĐMBK.
 4. Tam thúc rất ghét con khỉ. (´・_・`)
 5. Tam thúc chưa từng đổ đấu.
 6. Tam thúc thật ra không thích hủ cho lắm, nhưng nhìn Bình Tà được yêu mến như vật kì thực trong lòng thúc cảm thấy rất hạnh phúc.
 7. Tam thúc rất có mắt nhìn phụ nữ, cho dù đường tình duyên không tốt lắm. ಥ_ಥ
 8. Tam thúc hơi tự kỉ, thúc đọc rất nhiều sách.
 9. Tam thúc có rất nhiều bạn nhậu.
 10. Tam thúc mỗi lần viết đến “gương mặt quái vật khổng lồ” đều sẽ nhớ đến người con gái từng kết giao với mình.
 11. Thúc từng đặc biệt nghiên cứu chửi thề nói như thế nào. ಥ_ಥ
 12. Thúc đi không nhiều lắm, nhưng lại xem rất nhiều phim tài liệu.
 13. Mặc kệ là đề mục hay nhân vật, Tam thúc đều “thiếu muối”, nhưng mà lại cực kì thích đặt biệt hiệu cho người khác. Đó là lí do vì sao chúng ta đọc mãi không thấy họ gọi nhau bằng tên thật.
 14. Mặc dù viết truyện dưới cái nhìn của Ngô Tà, nhưng giống Tam Thúc nhất có lẽ là Muộn Du Bình. Thí dụ như không thường nói chuyện, kiến thức rộng rãi, tâm tư kín đáo… nhưng sự “đáng yêu” của Ngô Tà thì quả đúng là thân truyền từ tam thúc. (°◇°;)
 15. Tam thúc rất thích mấy thứ dễ thương, tự nhiên chuẩn xác không chê vào đâu được.
 16. Đối với Tam thúc, tắm rửa chính là vô ích.
 17. Tam thúc có kiến thức rất rộng, lịch sử loại huyền nghi là thể loại thúc ưa thích.
 18. Tam thúc có trí nhới rất tốt, rất nhiều thứ dù chỉ cần liếc qua một lần là có thể nhớ mãi, rồi đôi khi lơ đãng sẽ bất chợt nhớ ra, nó lí giải vì sao đôi khi đọc bài viết của thúc, đôi khi sẽ thấy xuất hiện những vấn đề mới.
 19. Tam thúc từng hát đối với đào nam, ấn tượng không giống với phụ nữ mà thực đẹp đẽ, vì vậy hình ảnh ấy luôn khắc sâu trong thúc. Vì vậy Hoa gia trong tiểu thuyết mới sống động như vậy.
 20. Đối với Tam thúc, HE chính là làm cho người ta phải vừa khóc vừa cười, chứ không nên làm cho người đoc nghĩ muốn quay qua xé sách. Và thật kì lạ, Đạo Mộ “Đại kết cục” dã làm được điều đó,. (Không hề nghi ngờ đây là quyển khiến người tâ vừa đau vừa ngọt ngào)
 21. Thời điểm viết tới chi tiết “sịp gà” Tam thúc cũng chả suy nghĩ gì nhiểu, đơn giản bởi vì thúc cũng có một cái. (°◇°;)
 22. Tam thúc không thể từ chối người khác, bao gồm cẳ hủ nữ trong buổi kí tặng sách.
 23. Tam thúc lúc soi gương cũng đôi khi nhận ra rằng: “Mình cũng có chút đẹp trai phong độ” 🙂
 24. Tam thúc hiểu biết rất rõ băng vệ sinh, chỉ đơn giản vì nó được quảng cáo quá quy mô, mà không phải nhờ vợ của Thúc.
 25. Tam thúc có tính hiếu kì rất lớn, cực không thích bị người khác nắm mũi dắt đi, mà là thích đi đào hầm, hãm hại người khác. ಥ_ಥ
 26. Tam thích cực kì thích văn cổ phong, cho dù bản thân thúc viết thử lại chả ra sao.
 27. Thời đầu mấy loai đồng nhân văn này nọ thúc đều đã xem qua, nhưng sau lại thôi không xem nữa. (Trách không được càng viết càng hủ (≧∇≦)
 28. Tam thúc trước giờ đều không thấy tiết lộ hay giải mã gì.
 29. Tam thúc không thích để Muộn Du Bình ra sân, nhưng những lúc cùng đường tuyệt lộ vẫn nhịn không được lại gọi ảnh ra sân.
 30. 三叔写盗笔前理线索的时间比写盗一的时间还要长. 所以天真和他都是老熟人了, 直到西沙才出现完整的名字
 31. Tam thúc rất thích những thứ cổ xưa, ví dụ như khi viết tới lão Cửu Môn, khi ra ngoài cũng một bộ bắt chước phong thái…
 32. Tam thúc viết văn đôi khi cũng hù dọa chính mình, đến nỗi không dám đi nhà cầu.
 33. Tam thúc không khoái đấu bóng lắm.
 34. Tam thúc chưa bảo giờ tán tỉnh ai. nhưng cũng chưa bao giờ thiếu người theo đuổi.
 35. 三叔街道的雷子都看盗笔, 而且很喜欢.

  ( 雷子都知道了, 小哥你们还是归隐吧

  . )

 36. Mối hận cả đời của Tam thúc chắc có lẽ là không để cho Đạo mộ có một nữ chính, làm cho Đạo mộ bị hủ nữ chiếm đóng thành như vậy.
 37. 三叔曾经利用蹲厕所的时间一个字一个字地翻完整本字典
 38. Tam thúc ban ngày thì làm việc, tối thì làm bản thảo, rất ít thời gian nghỉ ngơi.
 39. Tam thúc có đôi khi sẽ cố tình viết sai chính tả để người đọc giải trí, nhưng cũng không hẳn hầu hết đều là cố ý. =))
 40. Tam thẩm không có đọc đạo mộ.
 41. 书中的原型人物都对盗笔不太感兴趣, 反而他们的夫人经常向三叔催稿

  . ( 夫人们腐了吗 )

 42. Tam thúc trước khi lên đại học có chút nói lắp.
 43. Tam thúc hồi đầu không hiểu hủ nữ là gì, công thụ là gì, (mã lệ tô) là gì (?)
 44. Tam thúc từ khi viết đạo mộ rất hay hắt hơi. :v
 45. Tam thúc không quá để ý vấn đề bản quyền, thúc thấy sách lậu chính là một việc quảng cáo miễn phí, rất thích mấy con số trên tài khoản, nhưng không quá tham luyến.
 46. Viết xong Đạo mộ bút ký p8 tam thúc liền dưỡng thành thói quen ngồi trên bồn cầu xem báo, thúc có chết cũng không nghĩ tới có người dùng cả đời đổi lấy thúc mười năm táo bón. =))

Lời Edit: 

 

Tu tới đây mới biết này là không phải Thúc viết TT^TT

Kì thực đây chính là bài đầu tiên trong chuỗi những bài FUN FACT này, nhưng là nhìn anh Bình không chịu nổi cám dỗ nên mình đã trans trước rồi mới vòng lại đây trans từ đầu (Còn khoảng hơn 10 nhân vật nữa thì phải: Bàn Tử, Hắc Nhãn Kính, Hoa Hoa, LÃo Cửu Môn, Ngô tà, Tam Tỉnh,…). Mình chắc chắn sẽ trans hết, dần dần…

Bài viết của mình cũng hay mắc một vài lỗi nhỏ, vì trí nhớ về tác phẩm cũng không còn dư nhiều nên có gì sai sót mong bạn đọc góp ý để mình hoàn thiện bài viết nha! Cám ơn mọi người! Yêu nhiều ! ♥

MỌI HÌNH THỨC REPOST VUI LÒNG GHI CRE ĐẦY ĐỦ! MÌNH CÁM ƠN

Advertisements

Một suy nghĩ 5 thoughts on “《Đạo mộ bút ký》Những bí mật chưa biết – Nam Phái Tam Thúc”

 1. “30. Tam thúc viết Đạo Mộ thời gian chỉnh sửa dàn ý trước đó còn lâu hơn thời gian thúc viết Đạo 1. Cho nên Thiên Chân và thúc đều là người quen cũ, mãi đến Tây Sa mới xuất hiện tên đầy đủ. (Thiên Chân chắc là Ngô Tà, trong phần 1 tác giả chưa hề giới thiệu tên của ẻm, đầu phần 2 mới biết tên ẻm là Ngô Tà á)
  37. Tam thúc đã dùng thời gian đi WC từng chữ từng chữ mà dịch trọn vẹn cuốn tự điển.
  41. Nguyên mẫu nhân vật trong sách đều không cảm thấy hứng thú lắm với Đạo Bút, trái lại phu nhân của bọn họ thường xuyên hướng Tam thúc hối bản thảo.”
  Xin đóng góp tí xíu 🙂
  Chúc mừng năm mới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s