đam mỹ tiểu thuyết

Top đam mỹ hay part 8

1. Hủ mộc sung đống lương

Tựa gốc: 朽木充栋梁

Tác giả: Tô Du Bính

Thể loại: cổ trang, giang hồ, nhất thụ nhất công, hài, HE

Thuộc Hi nháo hệ liệt – Bộ 1

Tình trạng: Hoàn 90 chương + PN | Tử Linh Sứ

Đã xuất bản

“Kỷ Huy Hoàng là thần thoại võ lâm. Sinh thời là thần thoại, khuất bóng vẫn là thần thoại. Kỷ Vô Địch là con trai độc nhất của Kỷ Huy Hoàng, không chỉ thừa hưởng cơ đồ, mà thừa hưởng cả danh vọng của phụ thân.Nhưng khác ở chỗ, Kỷ Huy Hoàng là lửa cháy bừng bừng, còn Kỷ Vô Địch chỉ là đám khói bung xung mà tinh anh Huy Hoàng Môn phải dùng hết trí tuệ và thể lực mà quạt lên cho mù mịt…”

Nhận xét: Truyện dễ thương, hài, phải nói là 200% hài.

Sự ngây thơ và hồn nhiên của bạn Địch có thể nói là thiên hạ “Vô Địch” rồi, còn có cái bệnh mê trai vô tội vạ khiến A Sách ăn giấm đến chua hết mồm, rồi thì cái mồm như quạ đen, đã thế tài đánh đàn còn có thể làm “người chết vô số”, ngẫu nhiên nghe xong bị làm sao tỉ như đau bụng, tỉ như mắc ói, là hết sức bình thường.

Còn có Tả, Hữu, Chung, Thượng, Hạ các vị đường chủ phải nói là khả năng điên đảo thị phi đổi trắng thay đen hết sức vi diệu. Phải nói rằng họ đã luyện tới cảnh giới thiên hạ đệ nhất không có đệ nhị rồi.

Còn có thương tâm cho ba chữ Viên Ngạo Sách, từ ngày quen với Vô Địch, từ một người chưa từng biết nữ sắc là gì đã cong đến độ gấp khúc =)))

Tất cả mọi người đều bị Địch Địch nhúng chàm! Hảo thương tâm!

 

Truyện không có ngược tâm ngược thân hay tranh chấp đấu đá nhau, nhìn chung là một câu chuyện hết sức dễ thương về quá trình “bẻ cong” Viên Ngạo Sách và truyền bá “thuyết đoạn tụ” tới toàn bộ nhân sĩ võ lâm ~ hẳn là thành công vang dội =))) Nên đọc, hoàn toàn nên đọc khi tâm phiền ý loạn, đảm bảo bạn sẽ mặt rạng mày ngời tươi rói như cúc hoa =)))

 

2.Trọng sinh chi trầm vân đoạt nhật

7095

Tên gốc: 重生之沉云夺日

Tác giả: Wing Ying

Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh, hào môn thế gia, hiện đại, 1×1, thúc chất (chú cháu), HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn 

Gồm: 3 quyển + … PN

Tình trạng Edit: On going

Trọng Sinh Chi Trầm Vân Đoạt Nhật đề ký

Tôi nhớ rõ.

Đó là những trang chuyện cũ đã ngả màu

Tôi ngồi ở hậu viện, không trung đã bị mây đen phủ kín mít  —— Khi đó mẹ vuốt đầu tôi, nói, Kỳ Kỳ, phải làm sao bây giờ, trời xanh bị che kín mất rồi .

Tôi khi đó cũng thực ảo não mà nghĩ, phải làm sao mới được đây ?

Nhưng rốt cuộc sau này tôi cũng thông suốt được điều này.

Kì thực trời xanh vẫn ở đó, chỉ cần thong thả mà gạt những đám mây đen kia đi.

Thế rồi lại ngước lên nhìn —— Bầu trời cao xanh như mặt biển rộng lớn.

– – – –

Nhận xét:

Đau khổ quá nhiều, nhưng ông trời có mắt, Nhâm Kỳ Nhật cuối cùng cũng có cơ hội làm lại cuộc đời này, nhưng là khởi đầu mới tốt đẹp, có hay chăng? Chỉ là dường như mọi thứ đi chệch với dự tính ban đầu của cậu, ân oán tình thù kiếp này cũng không thoát được. 

Lời kể của Kỳ Nhật nghe có vẻ châm biếm, nhưng nó như ẩn hiện bao nỗi đau khổ cậu phải trải qua. Một cái hố bị ngã một lần, đến lần thứ hai còn ngã phải vẫn chính cái hố đấy? Còn phần tình yêu sâu sắc này, tới bao giờ cậu mới chân chính hiểu được?

Một câu chuyện không phải là ngược khiến người đọc buồn dữ dội mà là cực kì dữ dội TT^TT nó nhẹ nhàng nhẹ nhàng khảm vào sâu trong trái tim như gai hoa hồng vừa đau vừa nhức, nhưng vì luyến tiếc hương hoa mà không nỡ vùi dập TT^TT 

Mình hôm rồi có đề cử với Nanubook bộ này nhưng có vẻ nó sẽ KHÔNG BAO GIỜ được xuất bản rồi, vì incest hem có được xuất bản ;___; buồn lòng quá nhiều.

Rất lâu, mình đã từng được giới thiệu bộ truyện này, nhưng đã bỏ qua, giờ hối hận quá, nếu được chìm đắm trong cái bể khố quẩn quanh này sớm thì con tim thiếu nữ cũng sớm thoát khỏi đau khổ TT^TT 

Lưu ý: Truyện kể đan xen quá khứ và hiện tại nên đọc thỉnh chú ý ;A; chứ không loạn óc hem có hiểu đang nói về cái gì đâu nha

 

3. Trọng sinh chi Tô gia

7-e1baa3ogic3a1c

 

Tác giả: Thiên Hạ Vô Bạch

Thể loại:Đam mỹ hiện đại, trọng sinh, niên hạ công, nữ vương thụ, cường cường.

Tình trạng: Hoàn 73 chương chính văn + PN | Lạc Hữu Cung

Nhận xét: Truyện hay, Tô gia hẳn là phải cho thêm hai chữ hóm hỉnh vào sau hai chữ nữ vương kia mới phải. =))) Tô gia vui tính, lời lẽ cũng hóm hỉnh lắm, thấy nhiều khi Tô gia thật dễ thương thật đơn thuần ý, nhất là khúc giảm béo sau khi trọng sinh. Nhưng đừng để lão gia đánh lừa == con người này đích thực mưu sâu kế hiểm :))) Nhưng người ta là nói “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, cuối cùng cũng bị thu phục thôi. Thẳng thắn thì hồi đó mình đọc chương 1 hơi chán nên bỏ, một thời gian sau lại bò về đọc lại về nghiền luôn :)) nên các bạn ạ, kiên trì, kiên trì nha 😡

 

4. Hàn Vũ tái lâm – Kỷ Cambri trở lại

Kỷ Cambri trở lại_TTT_Fiery

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: Đam mỹ hiện đại, bối cảnh hư cấu, tận thế, mạo hiểm, thăng cấp, 1×1, nhiều CP, HE.

Tình trạng bản gốc: Hoàn (285 chương chính văn + 79 chương phiên ngoại)

Tình trạng edit: On-going | Fiery 

Nhận xét: 

Truyện lọt TOP 20 Danmei 2013 do tieuba bình chọn, đứng No.2

Mọi thông tin về truyện Fiery đã cập nhật hết sức đầy đủ và chi tiết, mọi người có thể qua đó tìm hiểu kỹ lưỡng.

Cám ơn Fiery đã mang đến cho chúng hủ một bộ truyện tuyệt vời như thế này, mong ngày được nhìn thấy chữ Hoàn trên wordpress của bạn, thực sự cảm ơn rất nhiều, vất vả rồi !

Bản thân mình cực kì yêu thích bộ truyện này, tình yêu giữa Thành Thiên Bích và Tùng Hạ là một tình yêu đáng ngưỡng mộ. Không có nhiều H, bản thân mình cũng thích như vậy, vì người đọc sẽ chú ý và cảm nhận sâu sắc hơn tới phần tình cảm được xây đắp theo từng chương truyện của hai người hơn. Nhưng nói chung phần lớn mọi người đều thèm ah =))) 

Tóm lại là hay và đáng đọc lắm lắm lắm đó! Mình chỉ biết nói vậy vì không biết dùng mỹ từ nào để miêu tả về bộ truyện này nữa =(( 

Cùng qua ủng hộ Fiery nào~ 

 

5. Dưỡng phụ

563882_509581092408318_1247054376_n

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: Đam mỹ hiện đại, ngụy phụ tử, cường công cường thụ, đại thúc thụ, lính đánh thuê, HE

Tình trạng: Hoàn 168 chương | Lan Hoa Chi

Cái này người ta gọi là Long Huyết Nhân đây :*

 

Nhận xét: Kỳ thực nó là hệ liệt cùng Kỷ Cambri trở lại, sau hai bộ này mình chết dưới chân chị Thủy Thiên Thừa rồi!

Truyện cũng như Kỷ Cambri trở lại, đặc sắc,kịch tính, mạo hiểm, cái gì nên có cũng có :”> Hồi mới đọc có thể thấy Thiện Minh là kẻ đáng hận TTATT đối xử với tiểu bảo bối có bao nhiêu hành xác, nhưng cũng phải cảm ơn anh Minh, nhờ một công nuôi dạy của anh sau này Thẩm Trường Trạch mới tạ phản như thế =))) Thực ra Minh thương Trạch lắm lắm đó mà, em hiểu húy húy ~~ 

Tiếp tiếp, là đó, lúc đầu sẽ cảm thấy Thiệm Minh cường, cường thật cường, còn là kẻ vô cảm băng lãnh nữa chứ. Nhưng dần dần mới phát hiện, thì ra là nữ vương đại thúc thụ, đã thế còn vừa lười vừa vô lại, vừa mê sắc vừa mê tiền. Làm Tiểu Trạch hảo thương tâm, thương tâm mất gần trăm chương ;A; Nhưng Thiện Minh rất trọng tình trọng nghĩa, coi trọng và yêu quý đồng đội như người một nhà. Nhiều lúc Thiện Minh cực kỳ cực kỳ đáng yêu, nhiều lúc lại cực kỳ cực kỳ vô lại nhưng vẫn mang nét đáng yêu. Chung quy cô Ô Ly Vơ chết mê anh Thiệm Minh rồi nên nhìn người ta thế nào cũng thành đáng yêu ;A;

Còn Trạch, Trạch từ hận Minh, cuối cùng thành yêu Minh đến thần hồn điên đảo, nói chung là kiểu yêu bất chấp tất cả chết đi sống lại cũng được ;A; Trạch hận Minh nhiều, mà yêu Minh còn nhiều hơn, hận Minh phụ bạc, hận Minh bỏ rơi Trạch, nhưng cuối cùng vẫn tránh không được mềm lòng với người ta nha.

Sự chiếm hữu của Trạch thì không ai bằng, hay ghen lắm, chắc chắn muốn bẻ gãy đôi cánh của MInh nhốt Minh lại, để Minh chỉ có Trạch trong mắt thôi~~

Chung quy là vừa đáng yêu vừa đáng hận, nhưng yêu nhiều hơn hận, yêu đè chết hận nha nha nha!

Đọc đi các cậu tới đọc đi đọc lại suốt rồi ~~ là lá la 

 

6. Thiên sư chấp vị

Untitled

Tác giả: Phiền Lạc

Gồm 2 phần. Phần 1: 7 tập, phần 2: 8 tập và 4 phiên ngoại.

Tình trạng edit: On-going |Poporua

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, kinh dị, hiện đại, ma quỷ, trinh thám, hài, kiếp trước kiếp sau, 1×1, HE

Nhận xét: 

Kinh dị, đích thực kinh dị, kinh hồn táng đảm luôn TT^TT sợ cực kì ý, cũng do tớ nhát gan nữa… nhưng thi thoảng hài cũng giúp không khí lưu thông =))) truyện nhìn chung hay, đáng đọc, nhưng có cái là kiếp trước kiếp sau nó loằn ngoằn không hợp lắm với đứa đầu óc đơn giản như mình, nhưng không tới mức xoắn não đâu, là do mình, không phải hoàn toàn do truyện. Nếu nói đam mỹ kinh dị thì hiện tại với mình bộ này no.1 rồi, vì nó thực sự là kinh cmn dị mà TT^TT

Aiiii, đọc đi các cậu nha nha nha, đọc ban đêm cho kích thích :”>

 

Chào mọi người, 

một lần nữa =))) có thể nói là cũng khá lâu rồi mình mới quay trở lại với chuyên mục Top đam mỹ hay. Theo thống kê thì top đam mỹ hay part 1 có lẽ là bài viết được nhiều người quan tâm nhất và là bài viết mình đổ nhiều tâm tư nhất. Tự mình nhận thấy các bài viết về sau có vẻ hơi thiếu cái gì đó. Tâm huyết chăng?

Mình vốn luôn nghĩ rằng chia sẻ cho các bạn càng nhiều đam mỹ hay mình biết càng tốt, nhưng mình cũng nhận ra, nó cũng phải có cái chất đi kèm với cái lượng.

Những bài viết sau đều là mình chọn từ những đam mỹ mình đã đọc và đánh giá nó khá hay, ổn, nhưng xem ra, có vẻ hầu hết là như vậy thôi, có bài viết đến mình còn chưa hoàn toàn hài lòng lắm.

Vì vậy từ nay, mỗi bộ truyện mình giới thiệu mình sẽ đánh giá lại cẩn thận cũng như đi kèm với vài lời nhận xét chỉ ra quan điểm của mình đối với nó. Như mình từng làm với Part 1 vậy, nhưng công phu và đầu tư trau chuốt hơn ^^

Mong rằng sự thay đổi về cách viết bài của mình qua bài viết này – Top đam mỹ hay part 8 – sẽ được các bạn ghi nhận và nhận được phản hồi tích cực. Cám ơn các bạn rất nhiều!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s