ʚOliverɞ

Hủ nữ

I. Hủ nữ là gì?

 

 

Hủ nữ, gọi đầy đủ là Hủ nữ tử (腐女子, ふじょし, Fujoshi), dùng cho các nhân vật nữ trong truyện tranh Nhật Bản, mà các nhân vật này lại thích BL (boy love), sống trong mơ tưởng tình yêu thuần khiết giữa boy và boy. Đây là một từ Nhật gốc Hán, bắt nguồn từ cách dùng của người Nhật (tức từ chữ Hán Nhật – Kanji). Chữ Hủ 腐 trong từ Hủ nữ 腐女 nghĩa gốc chữ Hán là mục nát, cổ lỗ sỹ, nhưng do đây là từ Hán Nhật nên nghĩa trong tiếng Nhật lại là vô phương cứu chữa, hết cách, bó tay. Cách gọi này hài hước trào lộng vì trong tiếng Nhật phát âm giống từ Phụ nữ tử (妇女子 – nghĩa là phụ nữ)(ふじょし – Fujyoshi).

Hủ nữ và Hủ nam(Trung)-Fujoshi và Fudanshi(Nhật)-BL fangirl và BL fanboy(Anh)  “Hủ” trong tiếng Nhật có nghĩa là “hết thuốc chữa” và hủ nữ là những cô gái chú ý đến tình yêu nam-nam.

(Đừng nóng, có ối người chả biết là gì đâu)

 

II. Nói nhảm một chút suy nghĩ của mình về Hủ và Gay

399645_531613953519882_340695903_n

 

 

=> Hủ nữ rất tốt mà, cũng chỉ là những cô gái yêu thích và khát cầu cái đẹp mà thôi: từ những anh chàng đẹp trai cho đến những tình yêu đẹp,… (trừ một số phần tử quá khích ==). Chả có gì khác người để mà các bạn phải ghê tởm hay ghét hủ nữ cả, ghét hủ chỉ vì họ có suy nghĩ thoáng về vấn đề đồng tính và thích thú khi được nhìn những anh chàng đẹp trai yêu nhau thì các bạn quá cổ hủ rồi đó.

 

558789_665450306816517_395566802_n

 

=> Bây giờ trên thế giới cũng không còn phản ứng quá gay gắt về vấn đề đồng tính nữa, nhưng kì thị thì vẫn tồn tại, không những tồn tại mà nó còn quá khắc nghiệt. Lên mạng, thỉnh thoảng thấy một trang mạng lại lôi gay ra chửi, “Ông ơi thằng này gay”, “Mày bị gay à??”,…( Xin lỗi mình ăn nói thực thô lỗ) Xét về mặt nào cũng thấy làm như vậy thực quá đáng, con người sinh ra không có ai được chọn lựa giới tính hay cuộc sống của mình cả. Bạn làm như vậy đã bao giờ đặt bản thân vào vị trí của họ chưa, cũng như khi trên cơ thể bạn có khiếm khuyết vậy, họ chửi bạn “Thằng què, con què,..” thì chả có ai ở đây là thấy thoải mái cả.

Có số lượng rất đông những người có những lối suy nghĩ sai lầm hoàn toàn, ví dụ GAY là ẻo lả, là đàn bà,…. Cái này mình không hiểu nổi, bó tay luôn, kiểu họ cho rằng Cá cùng một mẻ đánh đồng mọi người như nhau vậy.

Đừng chỉ họ ” nó là gay..” blah blah blah…Họ cũng là con người như bạn, có hai mắt, một mũi, một miệng, tứ chi đủ cả,.. chả có gì khác lạ mà nhìn người ta như thế. Người đồng tính có thể dần hòa nhập được với xã hội hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của mỗi chúng ta. Gay or straight, đã không còn là quan trọng nữa, bạn chỉ cần sống thật với chính mình. You are who you are, we are who we are…  and that should be enough

 

 

8bc3a7019b00e85c728da555

Bản thân mình cũng là hủ nữ một thời gian kha khá rồi, ( có GV thần thánh em chưa dám động – em thề ) nói chung cũng không ngại cho mọi người biết mình là hủ nữ ( da dày thịt béo thực lợi hại), nhưng mà không phải lúc nào cũng mặt dày cho được, tỉ như trước mặt mọi người trong gia đình, không thể nào lôi ảnh BL ra ngắm đến độ chảy nước miếng được, không thể ôm PC gặm nhấm đam mẽo hàng giờ được,… (là cái hạn chế khi trong nhà chỉ có mình em là hủ), vì bản thân mình chấp nhận được, nhưng còn những người khác, không thể nói là kì thị nhưng chấp nhận loại sự tình này không dễ dàng gì, nhất là với thế hệ đi trước….

 

P/S: Đây là những suy nghĩ của bản thân mình mà thôi, quyền tự do ngôn luận mà, đừng ném gạch đá, nhà mình sắp hư rồi, ném là sập đó ==

 

III. Một số định nghĩa cần lưu ý

 

 

(Lưu ý: Riêng phần này không phải mình viết, lượm trên mạng, lâu rồi không nhớ nguồn nữa đâu)

 

1. Thế nào là Les?

Bạn là Les khi bạn bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con gái chứ không phải con trai. Giống như một mối quan hệ giữa con trai và con gái, mối quan hệ giữa hai con gái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ là hấp dẫn về thể xác như nhiều người lầm tưởng. Nếu bạn là một Straight và không có khái niệm gì về một mối quan hệ Les (Les relationship), đừng tưởng tượng đâu xa, mối quan hệ giữa hai con gái cũng có những cung bậc cảm xúc, những trạng thái tình cảm, v.v… như một mối quan hệ giữa con trai và con gái.
chịu khó đọc để mở mag kiến thức nhar các tềnh iu
Bạn không thể biết được một người là Les hay không chỉ dựa trên bề ngoài đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng nói năng, v.v… của họ. Vì có những Les Tomboy nam tính (Butch) nhưng cũng có những Les nữ tính (Femme). Ngoài ra thì nhiều Les chưa “come out” và bộc lộ bản thân do đó bạn càng không thể biết họ là Les hay không.

Nếu bạn không biết mình có phải là Les hay không, cách duy nhất đó là xem phản ứng của bản thân khi tham gia vào các mối quan hệ với con gái và con trai.

2. Phân loại Les

Les chia làm nhiều loại: Stone Butch, Butch, Lipstick Les, Chapstick Les, Sport Dyke, Soft Butch và Blue Jean Femme. Nhưng đó là ở Mỹ, còn ở Việt Nam, phổ biến nhất mới chỉ có Stone Butch,Soft Butch và Femme.

Stone Butch là những Les cảm thấy thích thú khi được thỏa mãn người yêu của họ (trên giường). Họ không thích khi bị động chạm đến những vùng nhạy cảm. VD: Stone Butch thích thú khi oral sex cho người yêu của mình nhưng họ không thích “bị” người yêu oral sex hay có những cử chỉ vuốt ve khiến họ cảm thấy như mình đang đóng vai trò con gái trong mối quan hệ.

Butch là những Les mang đặc điểm nam tính. Có thể là trong đầu tóc, trang phục, cách đi đứng nói năng hay sở thích, v.v… Lưu ý: Butch bộc lộ ra ngoài vẻ nam tính nhưng họ hoàn toàn không muốn trở thành con trai. Những người sinh ra trong cơ thể con gái nhưng bên trong là con trai và luôn muốn trở thành con trai là Trans Guy

Femme hay Lipstick Les là những Les nữ tính. Họ thích váy áo, giày dép, thích trang điểm và vô số đặc điểm, sở thích con gái khác.

Sport Dyke là những Les yêu thể thao. Họ có thể luôn mặc những trang phục mang tính chất thể thao như mũ bóng chày, jeans và hoody.

Soft Butch hay Chapstick Les là những Les mang vẻ ngoài nam tính nhưng bên trong lại mềm yếu và nữ tính. Ngoài ra, Soft Butch cũng có thể là những Les ở khoảng giữa Butch và Femme, tuy nhiên nghiêng về phía Butch nhiều hơn.

Blue Jean Femme là những Les nữ tính nhưng yêu thích những trang phục tiện lợi như jeans thay vì các loại váy cầu kì.

3. Phân biệt giữa các khái niệm Les, Tomboy, Bi và Transsexual
Quote:
Les vs. Tomboy:

Bạn là Les khi bạn bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con gái chứ không phải con trai.
Bạn là Tomboy không hề liên quan đến việc bạn bị thu hút bởi con gái hay con trai vì Tomboy không phải giới tính (gender identity) và cũng không phải thiên hướng tình dục (sexual orientation) như Les, Bi và Straight. Bạn là Tomboy khi bạn là con gái và có những đặc điểm dưới đây:

– Bạn thích mặc đồ nam, ghét mặc đồ nữ
– Bạn thích chơi các trò của con trai, ghét các trò của con gái
– Bạn thích chơi/dễ kết thân với con trai hơn là con gái

Như bạn có thể thấy, bạn là Tomboy hay không không hề liên quan đến việc bạn bị thu hút bởi ai, bạn thích ai, yêu ai, do đó Tomboy có thể là Les, Bi, Trans hoặc Straight.

Quote:
Les vs. Bi:

Bạn là Les khi:

Bạn thích con gái. Bạn bị thu hút bởi con gái cả về tinh thần lẫn thể xác. Khi bạn nghĩ đến tương lai, bạn thấy bạn trong mối quan hệ với con gái. Bạn muốn sex với con gái, muốn xây dựng cuộc sống bên con gái, muốn có các mối quan hệ với con gái.

Bạn có thể có hoặc không “tiền án tiền sự” say nắng con trai trong quá khứ. Bạn có thể có hoặc chưa bao giờ có những mối quan hệ với con gái trong quá khứ. Nhưng khi bạn nhìn sâu vào tâm hồn mình, bạn cảm thấy “Les” là từ dành cho bạn.

Bạn là Bi khi:

Bạn thích cả con gái và con trai. Bạn bị thu hút bởi cả con gái và con trai về tinh thần lẫn thể xác. Bạn có thể say nắng cả con gái lẫn con trai. Khi bạn nghĩ đến tương lai, bạn thấy bạn với một con trai hoặc con gái. Bạn có ham muốn thể xác với cả con gái và con trai, xây dựng cuộc sống bên con gái hoặc con trai, muốn có các mối quan hệ với con gái và con trai.

Bạn có thể có hoặc không “tiền án tiền sự” say nắng con trai trong quá khứ. Bạn có thể có hoặc chưa bao giờ có những mối quan hệ với con gái trong quá khứ. Nhưng khi bạn nhìn sâu vào tâm hồn mình, bạn cảm thấy “Bi” là từ dành cho bạn.

Quote:
Les vs. Transsexual:

Transsexual là một người sinh ra với giới tính này (về mặt sinh học) nhưng lại mang giới tính ngược lại (về mặt tinh thần). VD: Một người là con gái về mặt sinh học, cấu tạo cơ thể nhưng về mặt tinh thần thì hoàn toàn là một con trai.

Những người Transsexual có thể là Gay, Bi hoặc Straight. Vì giới tính thực (gender identity) và thiên hướng tình dục (sexual orientation) là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Giới tính thực là ý thức của bạn về bản thân (who you are) và nó không phụ thuộc vào cấu tạo sinh học cơ thể bạn. VD: bạn sinh ra là con gái nhưng đó là về mặt sinh học, còn bên trong, bạn có thể là một con trai.

Trong khi đó, thiên hướng tính dục (Gay, Bi hay Straight) là khái niệm được hình thành dựa trên giới tính của những người mà bạn bị thu hút (who you love). VD: bạn là con gái và bị thu hút bởi con gái => bạn là Les; bạn là con gái và bị thu hút bởi cả con gái lẫn con trai => bạn là Bi; bạn là con gái và bị thu hút bởi con trai => bạn là Straight.

*QUAN TRỌNG*
Để thấy được sự khác nhau giữa hai khái niệm Transsexual và Les, hãy xem VD sau:
A sinh ra là một con gái (về mặt sinh học) nhưng bên trong, A là một con trai. Do đó A là một người Transsexual.
Vì giới tính thực của A là con trai nên có những trường hợp này xảy ra:
– Nếu A bị thu hút bởi con gái => A là Trans Straight.
– Nếu A bị thu hút bởi con trai => A là Trans Gay.
– Nếu A bị thu hút bởi cả con gái lẫn con trai => A là Trans Bi.

 Gay: từ được dùng để chỉ chung người đồng tính (chứ không phải chỉ dành riêng cho đồng tính nam).
Bi (bisexual): lưỡng tính
Straight: dị tính
Transsexual: khi nhắc đến Transsexual sẽ chỉ đề cập đến những người sinh ra là con gái (về mặt sinh học) nhưng bên trong là con trai và thích con gái (Trans Guy Straight).

 

IV: Đôi điều về bản thân 

Em xin tự giới thiệu, em là một con hủ nữ 18 tuổi kém một ngày.

Em đã từng cảm thấy thân mình mang nghiệp chướng nặng nề nhưng từ khi bước vào con đường đam mẽo em cảm thấy mình như được rửa tội…

Trai đẹp đối với em là “Hoa trong gương, trăng trong nước”. Hoàn toàn là ” Gấu đã có trại, heo đã có chuồng, bướm đã có vườn, chim đã có lồng”

Lòng tin của em đối với trai đẹp đã bị bào mòn theo năm tháng, có lẽ là do cái lý thuyết đã ăn mòn vào lòng người : “Trai đẹp là để dành cho nhau, chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau…” và rất nhiều tuyên ngôn hùng hồn khác…

Mĩ nhân quanh em ít đến đáng thương, em buồn lắm. A LÊ HẤP, có mĩ nhơn nào biến hình ra đây chơi với em không?

Khả năng YY vô biên, em nguyện YY một cách thầm lặng

Bản thân tự thấy mình da dày thịt béo, thỉnh thoảng rất NC, biến thái kinh khủng, thường xuyên tự kỉ (do có người nói em ra ngoài chỉ tổ ô nhiễm môi trường T^T) , là đại sắc lang, rất mê trai, rất hủ bại lại còn hư vinh, tính tình được cái vừa hướng nội vừa hướng ngoại, bản thân rất có tình thú nên rất hay nổi thú tính 

Ngoại hình được cái khả ái, dễ thương, nhìn xa trông giống tù nhân vượt ngục, nhìn gần cũng giống biến thái giết người

Thuộc thành phần tiềm ẩn chuyên đi trả thù xã hội, rất nguy hiểm

Rất thích giả bộ thất thân nên đừng đến gần em

Em tóc dài kiến thức ngắn, nói chuyện và post bài nhiều lúc hơi ngu ngu mọi người thông cảm

Có sở thích ăn cháo bằng ống hút (đú Hạ thúc), uống cafe bằng lỗ mũi

Em nguyện một lòng đi theo cách mạng, cùng các đồng chí góp sức xây dựng hủ quốc lớn mạnh, dương cao lá cờ đam mỹ, dùng ánh đèn đam mỹ soi rọi, khai sáng tâm gan phèo phổi con dân của hủ quốc. ♥

 

Í quên em dùng rất nhiều mạng xã hội để nâng cao kiến thức (gớm, đi soi zai chứ đâu), ai có nhu cầu qua chúng ta đàm đạo :))

Ô Ly Vơ Béo – OliverBeo – Huang Li meow喵 – 黃鸝 – Lee Young Sun

♥ WordPress: https://phamhoangly.wordpress.com/
♥ Twitter: https://twitter.com/Lyly_xx
♥Renren:http://www.renren.com/534527913/profile
♥Weibo:http://weibo.com/u/3522957530
♥ Baidu: www.baidu.com/p/ Huang Li meow
♥Youtube:http://www.youtube.com/channel/UCfihLMEFuVwt915maUhSG7w?feature=watch
♥ QQ: http://2917188742.qzone.qq.com/
♥ Sina: http://blog.sina.com.cn/u/3522957530
♥ Tumblr: http://oliverbeo.tumblr.com/
♥ My space: https://new.myspace.com/oliverbeo

P/s: Sao thấy hôm nay viết bài tưng tửng với hâm hâm kiểu gì ý nhỉ, mọi người thông cảm ==

 

Dạo facebook thấy khá nhiều page (kể cả không liên quan tới đam mẽo hay hủ, blah blah ý…) post các bài về hủ nữ, đam mỹ và thấy mọi người cũng dần dà đả thông được tư tưởng rồi ha, mình bị phấn khởi lắm: (updating…)

 

*”Không có gì đâu, yêu hủ rất có lợi.
– Không lo hủ sẽ nhìn trai đẹp với mong ước sở hữu. Bạn gái bạn chỉ nghĩ đó là thụ hay công, có chủ chưa… thậm chí có hợp với bạn hay không =))
– Không thích hàng hiệu đắt tiền.. chỉ thích Đam Mẽo
– Không thích đi chơi liên miên, nhắn tin hàng giờ. Bạn sẽ có thời gian chơi Dota, LOL vân vân 
– Và nhiều thứ khác lắm..”

 

*”Hủ là sinh vật ngoài vụ trũ đội lốt người  =))”

Via: Động bấn loạn vì dung mạo của Hủ Nữ và Hủ Nam :”>

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s